Năm 2022 : 13.042

Chuyên đề Tổ Khoa học xã hội

Tổ Khoa học xã hội tổ chức chuyên đề
năm học 2021 – 2022.

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn trường năm học 2021 – 2022, ngày 10/01/2022, tổ Khoa học xã hội tổ chức chuyên đề với nội dung “Dạy học theo hướng trải nghiệm và tích hợp liên môn” do cô giáo Lê Thị Huyền Trang – Tổ trưởng tổ KHXH, giáo viên môn Lịch sử giảng dạy và báo cáo.

Cô Huyền Trang với mô hình công trình kiến trúc cổ đại
Kim tự tháp (Ai Cập) và Vườn treo Ba-bi-lon (Lưỡng Hà)

Thông qua tiết học “Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại – tiết 3” học sinh đã nắm được những thành tựu văn hóa chủ yếu của người Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại, được tích hợp các kiến thức liên môn như: Môn Toán, Vật Lý, Mỹ Thuật, Địa Lý….

Giáo viên giao nhiệm vụ, hướng dẫn học sinh tìm hiểu nội dung bài học

Đồng thời, thông qua việc thuyết trình, giới thiệu các mô hình, sản phẩm học sinh tự làm ra đã giúp các em có được trải nghiệm thú vị cùng các công trình văn hóa tiêu biểu của nền văn minh Ai Cập và Lưỡng Hà. Hoạt động này góp phần rèn luyện và nâng cao phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Một số hình ảnh học sinh sử dụng CNTT và mô hình để trình bày về thành tựu Ai Cập, Lưỡng Hà cổ đại

Cùng với tiết dạy thành công, cô giáo Lê Thị Huyền Trang đã chuẩn bị bài báo cáo chuyên đề chỉnh chu, đầy đủ, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

Tác giả bài viết: Hồ Khánh Dung

Tác giả: Hồ Khánh Dung