Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 71
Năm 2022 : 13.042
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021 – 2022

 

Năm học 2021 - 2022 là năm thứ 11 Sở GD&ĐT tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 15 đến ngày 18/01/2022.

Là một trong những điểm cầu tổ chức thi, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú vừa thực hiện nhiệm vụ tổ chức, phục vụ cuộc thi vừa được Phòng GD&ĐT Hướng Hóa lựa chọn tham gia 02/04 dự án với đề tài: Máy hỗ trợ phòng chống dịch do hai em học sinh Hồ Thị Huyền Diệu – lớp 9A, Hồ Thị Thu – lớp 8A thực hiện, giáo viên hướng dẫn: Thầy Nguyễn Đức Quốc - Tổ Toán – Tin và đề tài: Bảo tồn phát triển nghề đan lát truyền thống và các sản phẩm từ mây tre của đồng bào Brũ - Vân Kiều ở huyện Hướng Hóa do em Hồ Thị Thay và Hồ Văn Tình - lớp 8B thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Hồ Thị Toàn – Tổ Khoa học tự nhiên.

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng các đội thi tham dự khai mạc cuộc thi KHKT cấp tỉnh tại điểm cầu trường PTDT Nội trú Hướng Hóa

 

Để trình bày sản phẩm thí sinh báo cáo dự án trước ban giám khảo và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống LMS

Em Hồ Thị Thay và Hồ Văn Tình - lớp 8B
báo cáo đề tài: Bảo tồn phát triển nghề đan lát truyền thống và các sản phẩm từ mây tre
của đồng bào Brũ - Vân Kiều ở huyện Hướng Hóa

Em Hồ Thị Huyền Diệu – lớp 9A, Hồ Thị Thu – lớp 8A báo cáo đề tài: Máy hỗ trợ phòng chống dịch

Năm nay, tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh có 98 dự án ở 15 lĩnh vực đến từ 81 tập thể và 17 cá nhân thuộc 9 phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và 32 trường có cấp THPT. Trong đó, học sinh cấp THPT có 66 dự án, cấp THCS có 32 dự án.

Đối với trường PTDT Nội trú Hướng Hóa, 02 dự án đại diện Phòng GD&ĐT huyện tham dự cuộc thi đều đạt được kết quả cao. Đề tài: Máy hỗ trợ phòng chống dịch đạt giải nhì và đề tài: Bảo tồn phát triển nghề đan lát truyền thống và các sản phẩm từ mây tre của đồng bào Brũ - Vân Kiều ở huyện Hướng Hóa đạt giải ba.

Cuộc thi KHKT học sinh trung học là một hoạt động thường niên, luôn có sức hấp dẫn lớn đối với học sinh trong toàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, bởi đây là một sân chơi trí tuệ, bổ ích. Cuộc thi đã tạo động lực khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức tổng hợp đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, thúc đẩy mô hình giáo dục STEM và tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.


Tác giả: Hồ Khánh Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới